Vũng Tàu có bao nhiêu huyện?

0
(0)

Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh có diện tích rộng với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nằm ở miền Nam Việt Nam và có diện tích lớn, được biết đến với bờ biển dài, cảnh quan đẹp và các điểm du lịch hấp dẫn. Tỉnh này có tổng cộng 8 huyện và thành phố Vũng Tàu là trung tâm hành chính của tỉnh.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, bao gồm số lượng huyện trong tỉnh, Hãy cùng VNPT Vũng Tàu theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!!

Vị trí địa lý

Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là một trong những cửa ngõ quan trọng ra biển Đông của các tỉnh thuộc khu vực miền Đông Nam Bộ. Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được kết nối với thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận thông qua mạng lưới đường bộ, đường không và đường thủy hiện đại.

Cẩm nang Du lịch VŨNG TÀU 2023 từ A-Z: lưu trú, ăn chơi, đặc sản... mới nhất

Vị trí địa lý của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu như sau:

  • Phía Tây giáp thành phố Hồ Chí Minh, là cửa ngõ giao thông chính nối liền với thủ đô kinh tế của Việt Nam.
  • Phía Bắc giáp tỉnh Đồng Nai, khu vực có nền kinh tế phát triển và đang được đầu tư mạnh mẽ.
  • Phía Đông giáp tỉnh Bình Thuận, một tỉnh ven biển với nền kinh tế dựa vào nguồn lợi thủy sản và du lịch biển.
  • Phía Nam giáp biển Đông, với bờ biển dài và các cảng biển quan trọng.

Theo thống kê của Cục Thống kê năm 2019, dân số tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ước tính khoảng 1,148 triệu người.

Nhờ vị trí địa lý thuận lợi và sự phát triển các ngành kinh tế chủ chốt như du lịch, cảng biển, công nghiệp và dịch vụ, Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang thu hút nhiều người dân và du khách đến thăm, làm việc và trải nghiệm cuộc sống tại đây.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có bao nhiêu huyện

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bao gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện. Cụ thể là thành phố Bà Rịa, thành phố Vũng Tàu, thị xã Phú Mỹ, và các huyện Châu Đức, Côn Đảo, Đất Đỏ, Long Điền và Xuyên Mộc. Trong số này, thành phố Bà Rịa đóng vai trò là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội của tỉnh.

Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu tự túc từ A – Z

Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của Việt Nam. Thành phố Vũng Tàu nổi tiếng với bãi biển Thuỳ Vân trải dài trên đường Thuỳ Vân, cùng với bờ biển Long Hải và Xuyên Mộc có nhiều bãi biển đẹp và khu du lịch lớn như Hồ Tràm MGM, Vietso resort, Khu du lịch Biển Đông và Nghinh Phong cũng là những điểm đến nổi tiếng ở đây. Ngoài ra, khu vực còn có nhiều khách sạn lớn như Pullman, Imperial, Thuỳ Vân, Sammy, Intourco Resort và khách sạn DIC.

Về bất động sản, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều dự án nghỉ dưỡng lớn với hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ. Đáng chú ý là dự án NovaWorld Hồ Tràm, có quy mô rộng 1.000ha trải dài từ Long Hải đến Hồ Tràm, cùng nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng khác.

Tóm lại, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là một điểm đến du lịch hấp dẫn với cảnh quan tuyệt đẹp và hạ tầng phát triển, cùng với nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng hấp dẫn. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn khi dự định khám phá tỉnh này. Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công!

Tác giả : Phi Tâm

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Contact Me on Zalo
0918005599