Cuộc gọi CSKH RS là gì? Có nên bắt máy không?

0
(0)

Có không ít người dùng đặt ra câu hỏi về số điện thoại CSKH_RS là gì? Và tại sao họ nhận được cuộc gọi từ số này thường xuyên, nhưng mỗi lần gọi đến lại xuất hiện số điện thoại khác nhau nhưng ghi tên CSKH_RS? Họ đang quan tâm liệu số điện thoại này có liên quan đến hoạt động lừa đảo hay không, và có cần thực hiện các biện pháp chặn hoặc báo cáo ngay lập tức không.

Hiện nay, tình trạng số điện thoại lạ gọi đến và hiển thị tên khá phổ biến, và nhiều người đã trải qua tình huống bị lừa đảo và mất tiền khi nhận những cuộc gọi từ các số điện thoại này. Nếu bạn thường xuyên nhận cuộc gọi từ số CSKH_RS hoặc quan tâm đến thông tin liên quan, bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây của trang web VNPT Vũng Tàu.

CSKH RS là số điện thoại gì? Của ai?

Khi nhận cuộc gọi có tên CSKH_RS, nhiều người dùng thường nghĩ rằng đó là số điện thoại của một bộ phận chăm sóc khách hàng thuộc một đơn vị nào đó. Tuy nhiên, thực tế không phải lúc nào cũng như vậy. Thông tin về số điện thoại CSKH_RS cho biết rằng đây là một số điện thoại được một công ty hoặc doanh nghiệp đăng ký dịch vụ Voice Brandname (cuộc gọi thương hiệu) nhằm xây dựng sự tin tưởng và tránh bị chặn bởi các chương trình chống spam.

Cùng tên CSKH RS này, đơn vị đó có thể đăng ký cho nhiều số điện thoại thuê bao khác nhau. Do đó, dù các số điện thoại này khác nhau, tên CSKH_RS vẫn hiển thị khi gọi đến. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa rõ ràng rằng số CSKH RS này thuộc về công ty hay đơn vị nào cụ thể.

Cuộc gọi từ CSKH_RS có phải lừa đảo không?

Tưởng bán hàng qua mạng cho 'Tây' được giá cao, ngờ đâu lừa đảo - Tuổi Trẻ  Online

Theo thông tin được phản ánh từ những người đã bắt máy khi nhận cuộc gọi từ số CSKH_RS, dấu hiệu cho thấy đó là một số điện thoại gây phiền phức và có khả năng là lừa đảo. Nguyên nhân là hàng ngày, số này liên tục gọi đến người dùng vào nhiều thời điểm khác nhau, và nội dung cuộc gọi thường liên quan đến các yêu cầu sau:

  • Hỗ trợ về việc làm thẻ tín dụng hoặc gộp thẻ tín dụng với thẻ ATM.
  • Yêu cầu thanh toán nợ hoặc trả nợ vay tiền.
  • Hỗ trợ về việc chuyển tiền từ thẻ Visa qua tài khoản chính…

Đặc biệt, sau khi bạn bắt máy, người gọi thường yêu cầu bạn kết bạn trên ứng dụng Zalo và yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân như tài khoản ngân hàng, hình ảnh CMND/CCCD chính chủ… Điều này đòi hỏi sự cảnh giác của bạn để tránh bị xâm phạm bảo mật thông tin, đánh cắp thông tin cá nhân, hoặc mất tiền trong tài khoản ngân hàng.

Nên làm gì khi nhận cuộc gọi từ số lạ CSKH RS?

Khi bạn nhận cuộc gọi từ số CSKH_RS, hãy tuân theo các hướng dẫn sau đây để đảm bảo an toàn:

  • Tắt máy hoặc không nhận cuộc gọi nếu bạn không nhận diện cuộc gọi này.

Nếu bạn quyết định nghe máy để biết đầu dây bên kia là ai, tuyệt đối không nên cung cấp thông tin cá nhân theo yêu cầu của người gọi. Nếu vô tình đã cung cấp thông tin, hãy kiểm tra tài khoản ngân hàng của bạn ngay lập tức và thực hiện các biện pháp cần thiết nếu bạn phát hiện có giao dịch không hợp lệ hoặc mất tiền trong tài khoản.

Bạn có thể chặn số điện thoại CSKH_RS bằng các cách sau:

  • Sử dụng tính năng chặn người liên hệ trên điện thoại.
  • Đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi Vina và thêm số CSKH_RS vào danh sách chặn.
  • Nếu bạn tin rằng số thuê bao này làm phiền hoặc có dấu hiệu lừa đảo, hãy báo cáo nó bằng cách gọi đến tổng đài của Bộ Thông tin và Truyền thông số 156.
  • Xem thêm: Dịch vụ Chuyển vùng quốc tế (Roaming) là gì?

Vui lòng nhớ rằng CSKH_RS không phải là số điện thoại chăm sóc khách hàng của VinaPhone, mà có dấu hiệu là số gọi làm phiền hoặc có mục đích lừa đảo, vì vậy hãy luôn cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ số này.

Tác giả : Phi Tâm

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Contact Me on Zalo
0886080880